รู้จักกับ @Sresuda หรือ พี่ต่าย ศรีสุดา วินิจสุวรรณ์ ผู้หญิงแถวหน้าวงการดิจิตอลคอนเทนต์

คุณ​ศรีสุดา วินิจสุวรรณ์ เป็นหนึ่งในผู้หญิงแถวหน้าวงการดิจิตอลคอนเทนต์ 

สาวเก่งที่มีพร้อม ทั้ง  Creative และ Connection โดยเฉพาะสาย ไอที การตลาด ดิจิตอลคอนเทนต์  สู่ยุค Digital platform


ผมได้มีโอกาสรู้จักกับคุณศรีสุดา หรือ @sresuda เป็น พี่ต่าย นักข่าวสายไอทีคนแรกๆของประเทศ ที่เข้าสู่สังคม Social Media และเป็นผู้ริเริ่มการสร้าง Community ของชาวทวิตเตอร์ ให้คนไทยได้เรียนรู้วิธีใช้เพื่อสร้างประโยชน์ให้สังคมและเศรษฐกิจ เข้าถึงผู้บริหารทั้งในไทยและต่างประเทศ คอนเนชชั่นเชื่อมต่อล้วงลึกข้อมูลมา สร้างคอนเทนต์บทความ รายการวิทยุ  นำเสนอความรู้ต่างๆมากมาย แปลงจากเรื่องยากๆเป็นเรื่องที่เข้าใจได้ง่าย เป็นประโยชน์กับผู้ฟังนำไปใช้พัฒนาธุรกิจ พัฒนาตนเองอยู่เสมอมา ผู้หญิงคนนี้คือตัวอย่างที่ดีของนักสื่อสารนักสร้างคอนเทนต์สำหรับคนรุ่นใหม่ในฐานะที่ผมเป็นแหล่งข่าว รู้สึกชื่นชมในความเป็นมืออาชีพที่คัดเลือกนำเสนอข่าวได้เฉียบคม ตรงประเด็น รักษาจรรยาบรรณของนักข่าวที่ทำให้ข่าวเป็นประโยชน์กับสังคมมากที่สุดไม่ใช่เพียงเพื่อประโยชน์ทางด้านธุรกิจ  


เมื่อเปลี่ยนบทบาทจากการเป็นนักข่าวสู่การเป็นผู้บริหารมืออาชีพในแวดวงธุรกิจ คุณศรีสุดา ยังคงเป็นที่รักและชื่นชมของเพื่อนฝูง พันธมิตรธุรกิจ และผู้ติดตามอยู่เสมอ เพราะความเป็นมืออาชีพ และเป็นกันเอง สุภาพให้เกียรติกับทุกๆคน ไม่ว่าจะอยู่ในบทบาทผู้บริหารบริษัทไหน คุณศรีสุดา ยังคงมีแรงขับเคลื่อนที่จะเปลี่ยนธุรกิจให้ช่วยเหลือคนไทยเข้าสู่ดิจิตอลแพลทฟอร์ม นำองค์กรมาขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิตอลแบบ Win win ทุกฝ่าย 


นับเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เคยทำงานร่วมกัน และเชื่อมั่นได้เรียนรู้อะไรมากมาย จากผู้หญิงแถวหน้าวงการดิจิตอล คุณต่าย ศรีสุดา วินิจสุวรรณ์


ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ดาวน์โหลดหนังสือมานี มานะ ไฟล์ PDF ฟรี ขอบคุณ (ครูเชียงรายดอทเน็ต www.kruchiangrai.net)

รวมมุกขำขำ มุกตลก มุกงานเลี้ยง มุกพิธีกร

K-SME Analysis ธุรกิจชานมไข่มุก จากไต้หวัน