คาถาบูชา องค์เทวราชเนรมิต วัดเทวราชกุญชรวรวิหาร “อะหัง วันทามิ เทวะราชะนิมมิตัง อิจฉิตัง ปัจถิตัง มัยหัง ขิปปะเมวะ สะมิชฌะตุ”คาถาบูชา องค์เทวราชเนรมิต วัดเทวราชกุญชรวรวิหาร 

“อะหัง วันทามิ เทวะราชะนิมมิตัง อิจฉิตัง ปัจถิตัง มัยหัง ขิปปะเมวะ สะมิชฌะตุ” 


องค์เทวราชเนรมิตร เทพประจำวัดเทวราชกุญชรวรวิหาร เขตดุสิต กรุงเทพมหานคร ว่ากันว่าศักดิ์สิทธิ์ไม่แพ้องค์เทพทันใจ และวิธีสักการะก็คล้ายคลึงกัน 

คาถาและวิธีสักการะ 
“อะหัง วันทามิ เทวะราชะนิมมิตัง อิจฉิตัง ปัจถิตัง มัยหัง ขิปปะเมวะ สะมิชฌะตุ” 

จากนั้นให้นำธนบัตร 2 ใบ ม้วนเข้าด้วยกัน สอดที่มือเทวราชเนรมิต, ตั้งจิตอธิษฐาน โดยเอาหน้าผากแตะที่นิ้วชี้องค์ท่าน, เสร็จแล้วนำธนบัตรหนึ่งใบใส่ตู้บริจาค อีกใบหนึ่งประทับยันต์เทวราชเนรมิตแล้วนำกลับไปเป็นสิริมงคล  จัดเป็นอีกหนึ่งสถานที่มาขอพร สายมูไม่ควรพลาดครับ

ไปที่วัดแล้วเห็นภาพของเพื่อนๆ ขึ้นมาเลย ทั้ง หัวหน้าแบงค์ Funnel และ หมอแบงค์เคลียร์ดวง วัดเทวราชกุญชรวรวิหาร 

ตั้งอยู่บนถนนศรีอยุทธยา ทางเข้ามีป้ายสีแดงขนาดใหญ่เด่นชัดมาก ทางเข้าวัดจะมีหอสมุดแห่งชาติอยู่ด้านขวา
ซึ่งถ้าใครเดินทางด้วยรถเมล์ เดินเข้ามาต้องผ่านก่อน แนะนำไปกราบไหว้ ท่านก่อนสำหรับคนที่ทำงานด้านการบันเทิง คอนเทนต์ต่างๆ ขอแนะนำเลยครับ

เดินต่อมาอีกสักเล็กน้อย จะถึงทางเข้าวัด ในวัดมีที่จอดรถ สะดวกสบายดี 


กราบ สมเด็จองค์ปฐมเทวราชบดี ก่อนที่หน้าวัด สวยงามมากๆ 
ด้านข้าง สมเด็จองค์ปฐมเทวราชาบดี  คือ พระมณฑปจัตุรมุข สร้างครอบพระอุโบสถเก่าเมื่อปี พ.ศ. 2536 มีขนาดกว้าง 12.40 เมตรยาว 12.40 เมตร ภายในประดิษฐาน “หลวงพ่อดำ” พระพุทธรูปปางมารวิชัยที่มีความเก่าแก่ตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา พระมณฑปจัตุรมุขนี้ใช้เป็นสถานที่จัดแสดงพุทธศิลป์ เช่น พระพุทธรูปเก่าโบราณ รอยพระพุทธบาทไม้ประดับมุกเก่าศักดิ์สิทธิ์สมัยกรุงศรีอยธุยาที่นี่เป็นสถานที่สำคัญที่ทำให้ผมได้พบกับ หลวงพ่อมิตร ท่านได้เมตตาแนะนำประวัติวัดให้ผมได้ทราบ และบอกทางไปไหว้ องค์ เทวราชเนรมิต เทพทันใจเดินวนไปด้านขวา เราก็จะได้พบกับ องค์อมรินทรเทวราช พระอินทร์ทรงช้างเอราวัณ ของ วัดเทวราชกุญชร เป็นประติมากรรมหล่อด้วยสัมฤทธิ์ ขนาดกว้าง ๑.๙๐ เมตร ยาว ๒.๒๔ เมตร สูง ๒.๕๐ ประดิษฐานอยู่บริเวณหน้า อาคารพิพิธภัณฑ์สักทอง ซึ่งมีประชาชนผู้มีจิตศรัทธาได้มากราบไหว้บูชาขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัวทุกวัน

 ส่วน การอธิษฐานขอพร ให้เริ่มด้วยการตั้งนะโม ๓ จบ และตามด้วย "เอราวะณัสสะ นามะ เทวะราชะกุญชะรัสสะ อานุภาเวนะ สัพพะสิทธิ ภะวะตุ เมฯ" หมายถึง "ด้วยอานุภาพของพระอินทร์ทรงช้างเอราวัณ ขอความสำเร็จทุกประการ จงมีแก่ข้าพเจ้าฯ" นั่นเอง
กลับออกมานอกวัด อยากจะบูชาองค์พระอินทร์ ถามคนขายน้ำที่หน้าวัด

"ที่วัดนี้ไม่มีแผงเช่าพระนะ​ แต่หากจะบูชาให้ถามที่พระสงฆ์ในโบสถ์​ดู" 

เดินกลับมาที่โบสถ์​ กราบเรียนถามหลวงพ่อ​ ท่านบอกปกติที่วัดไม่ค่อยได้สร้างพระ  แต่โยมถามมาก็พอดี​ พึ่งมีพิธีโดยท่านเจ้าอาวาส​เจ้าคณะ และคณะสงฆ์​ เจริญพุทธมนต์​ องค์เทวราชเนรมิต​ 45​ องค์​ มอบให้กับผู้ที่มีอุปการคุณต่อวัด​ แต่มีองค์หนึ่งอยู่กับอาตมา​ ติดต่อคนที่จองไว้ไม่ได้​ อาตมาก็ร้อนใจ​ เพราะอาตมาออกเงินบูชาไว้ให้เค้าก่อน​ แต่เค้าไม่มารับซะที

ใช่แล้วครับ​ ผมรับทันที​

หลวงพ่อบอก​ "โยมโชคดีมากๆเพราะคนอยากบูชาเค้ารอหลายปีถึงจะมีให้บูชา​ ดูรายชื่อคนที่ได้สิ(เห็นรายชื่อ​ อื้อหือ...เจ้าสัว, เจ้าของธนาคาร)"ความคิดเห็น