อยากเริ่มต้นทำธุรกิจเบเกอรี่เริ่มต้นอย่างไรดี...
ธุรกิจอาหารหรือเบเกอรี่อย่างแลกเลยต้องทำให้อร่อยได้มาตรฐาน
อร่อย = คนที่ไม่ได้รักเรายังพูดว่าอร่อย
มาตรฐาน= รสชาติสม่ำเสมอ
หากสินค้านิ่งแล้วจึงเลือก กลุ่มเป้าหมายกับช่องทางการตชาดครับ หากทำเค๊กpremium ก็ต้องเลือกสถานที่premium เพราะคนจะมีกำลังซื้อพอ
หากระดับกลาง ก็เลือกร้านในชุมชน หรือการฝากขายกับร้านกาแฟ สวยๆจับกลุ่มคนชั้นกลาง กาแฟแก้วละ60-100
คำแนะนำไม่ควรเริ่ทจากสินค้าหลายตัวครับเพราะไม่รู้ว่าอะไรจะขายดีให้เริ่มจากตัวที่มั่นใจที่สุดว่าอร่อย
มีตัวอย่างเคสนึงที่เจอมาลองอ่านดูนะครับ
Sweet'n Soft Cake คู่รัก จบ ม 6 เรียนวิศวะไม่จบ ล้มละลาย เริ่มสร้างตัวด้วยเงินแค่ 2 พันบาท http://m.pantip.com/topic/32468387
ความคิดเห็น