Montblanc sweet cafe at Siam center
Sweet thing for sweet person คือ Concept ของร้าน Mont Blance sweet cafe เค๊กฝรั่งเศสสไตลญี่ปุ่น สาขา นิมมานเหมินทร์ ซอย7ที่มาเปิดใหม่อีกสาขาหนึ่งที่กลางแหล่งวัยรุ่น(อย่างเรา) ที่สยามเซ็นเตอร์ชั้น1ข้างร้าน โอปองแปง ฝั่งติดกับตึกจอดรถ ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องขนมหวาน วันนี้พาจิงจิงกับผิงผิง มาชิมขนมหวานรอเรียนพิเศษ พ่อแม่ก็เลยลุยกับขนมอร่อยๆ ที่ตู้ขนม เป็นเค๊กฝรั่งเศสตามconceptของชื่อร้าน ดังนั้นต้องจัดไปคือ Macaron (มาคารอน ) รสไม่หวานเกินไปอร่อยดี มองไปรอบๆร้านขนมน่ากินบรรยากาศน่านั่ง เหมาะเป็นที่พักนั่งรอ ยกที่หนึ่งเบาๆขนมของลูก กาแฟของพ่อ กาแฟที่นี่ระดับกลางๆไม่ได้มีอะไรพิเศษ ใช้ผงสำเร็จผ่านเครื่องอัดทำให้เหลือฝุ่นลงมาฝืดคอนิดหน่อย อีกหนึ่งสิ่งที่น่าลองคือ AngelBowl ถ้วยใหญ่ไปหน่อยวันนี้เลยขอผ่าน น้องๆพนักงานที่นี่มาจากเชียงใหม่สาขานี้เป็นเจ้าของเดียวกัน (ทราบมาว่ามีสาขาแฟรนไชส์แล้ว3สาขาในกรุงเทพ) การทำร้านอาหารให้อร่อย ต้องสร้างจาก 1.อาหารอร่อย มีเอกลักษณ์ 2.มีมาตรฐานรสชาดและบริการ 3.การตลาด การสร้างแบรนด์ สร้างการจดจำ ทำเลที่เหมาะกับกลุ่มเป้าหมาย 3ขั้นตอนเพื่อความยั่งยืนนี้ห้ามสลับ