วันอาทิตย์ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2558

KUDSAN at 7 eleven อีกหนึ่งBusiness Modelที่น่าสนใจ

ร้านคัดสรร ที่ร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลเว่น เป็นร้านเบเกอรี่สด และกาแฟสด ตอบสนองไลฟสไตล์คนเมืองที่นิยมทานกาแฟกับขนม หรือการจัดเลี้ยงต่างๆในบริษัท เลี้ยงรับรองลูกค้า มีหลายโลเคชั่นที่ มีการโชว์การทำขนมปัง มีเตาอบขนาดใหญ่เป็นครัวกลางกระจายไปยังสาขาต่างๆ

หลังจากเปิดบริการได้ประมาณปีกว่าๆ สาขาต้นแบบ อย่าง สาขาปากซอยแจ้งวัฒนะ 6 ได้มีการปรับตัวอีกครั้งหนึ่ง จากที่ก่อนหน้านี้ เป็นร้านคัดสรร ร้านต้นแบบใช้พื้นที่ในร้านทำเป็นครัวเบเกอรี่ ทำขนมปัง เบเกอรี่สด กับกาแฟสดในร้าน ได้มีการปรับปรุงสาขาใหม่ เหลือเพียงชั้นวางขนมเบเกอรี่ และพื้นที่ขายกาแฟ พื้นที่เตาอบหายไป ชั้นวางขายเบเกอรี่จำนวนลดลงนิดหน่อย แต่ยังมีขนนน่าทานอยู่ โดยทุกๆเช้าตีห้า จะมีรถมอเตอร์ไซด์เข้ามาส่ง ขนมเบเกอรี่สดใหม่ทุกวัน 

จากการสังเกตุน่าจะเป็นร้านค้าหรือธุรกิจSMEเป็นคนทำเข้ามาส่ง หากเป็นดังที่คาดจริงก็นับเป็นอีกหนึ่งโอกาสที่ร้านเบเกอรี่ท้องถิ่นควรให้ความสนใจ เพราะเป็นทั้งโอกาสที่จะร่วมธุรกิจกับร้านเซเว่นอีเลเว่น ที่มีระบบการทำงานที่ดีมีการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง  และมีการวิจัยพัฒนาสูตรขนม รูปแบบขนม เบเกอรี่ให้เหมาะสมกับคนในพื้นที่ และน่าจะถือเป็นโมเดลธุรกิจที่ Win-Win กันทุกฝ่าย ทั้งผู้ประกอบการและร้านเซเว่นอีเลเว่น 

หรือหากเป็นร้านค้า ร้านกาแฟ ร้านเบเกอรี่ที่มีสถานที่ตั้งใกล้ๆ ลองแวะไปดูสำรวจราคา ชิมรสชาติ ดูเพื่อมาปรับใช้กับร้านตัวเอง สร้างจุดยืนของร้านตัวเองที่แตกต่าง เป็นทางเลือกที่ดีให้กับผู้บริโภคได้ 


เครดิตภาพจาก https://www.facebook.com/welovekudsan

แสดงความคิดเห็น
เกิดข้อผิดพลาดใน Gadget นี้

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...