วันอาทิตย์ที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

Montblanc sweet cafe at Siam center

Sweet thing for sweet person คือ Concept ของร้าน Mont Blance sweet cafe เค๊กฝรั่งเศสสไตลญี่ปุ่น สาขา นิมมานเหมินทร์ ซอย7ที่มาเปิดใหม่อีกสาขาหนึ่งที่กลางแหล่งวัยรุ่น(อย่างเรา) ที่สยามเซ็นเตอร์ชั้น1ข้างร้าน โอปองแปง ฝั่งติดกับตึกจอดรถ ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องขนมหวาน วันนี้พาจิงจิงกับผิงผิง มาชิมขนมหวานรอเรียนพิเศษ


พ่อแม่ก็เลยลุยกับขนมอร่อยๆ ที่ตู้ขนม เป็นเค๊กฝรั่งเศสตามconceptของชื่อร้าน ดังนั้นต้องจัดไปคือ Macaron (มาคารอน )


รสไม่หวานเกินไปอร่อยดี มองไปรอบๆร้านขนมน่ากินบรรยากาศน่านั่ง เหมาะเป็นที่พักนั่งรอ 


ยกที่หนึ่งเบาๆขนมของลูก กาแฟของพ่อ กาแฟที่นี่ระดับกลางๆไม่ได้มีอะไรพิเศษ ใช้ผงสำเร็จผ่านเครื่องอัดทำให้เหลือฝุ่นลงมาฝืดคอนิดหน่อย  

อีกหนึ่งสิ่งที่น่าลองคือ AngelBowl ถ้วยใหญ่ไปหน่อยวันนี้เลยขอผ่าน 

น้องๆพนักงานที่นี่มาจากเชียงใหม่สาขานี้เป็นเจ้าของเดียวกัน (ทราบมาว่ามีสาขาแฟรนไชส์แล้ว3สาขาในกรุงเทพ)

การทำร้านอาหารให้อร่อย ต้องสร้างจาก
1.อาหารอร่อย มีเอกลักษณ์
2.มีมาตรฐานรสชาดและบริการ
3.การตลาด การสร้างแบรนด์ สร้างการจดจำ ทำเลที่เหมาะกับกลุ่มเป้าหมาย

3ขั้นตอนเพื่อความยั่งยืนนี้ห้ามสลับ วัยรุ่นมีสตางค์อยากทำร้านขนมร้านอาหารมักทำสลับ 3,2,1จึงมักพลาด 

มาชมร้านนี้ต่อ Montblanc sweet cafe สาขานี้1,2ทำได้ดี แต่Locationแบบนี้น่าเป็นห่วง เดาว่าค่าเช่า100,000-150,000เป็นอย่างน้อยเทียบกับจำนวนคนผ่าน น่าเป็นห่วง ร้านดีๆขนมอร่อย ราคาพรีเมี่ยม น่าจะไปอยู่ในที่ๆมีคนผ่านมากกว่านี้ 









ให้คะแนน
อาหาร (ขนม) 9/10
เครื่องดื่ม (กาแฟ) 7/10
บรรยากาศ 8/10
บริการ 8/10

@oweera 9/11/2557


แสดงความคิดเห็น
เกิดข้อผิดพลาดใน Gadget นี้

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...