วันศุกร์ที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2557

ร้านอาหารสำหรับวันพิเศษของครอบครัว

โบนัสออก ลูกสอบติด นัดเลี้ยงฉลองกันทั้งครอบครัว ปกติจะชวนพี่น้องมาทานข้าวกันที่บ้านเพราะบรรยากาศการกินร่วมโต๊ะร่วมทำอาหารเป็นช่วงเวลาที่ได้ใกล้ชิดกันได้ทำกิจกรรมร่วมกัน อวดฝีมือ แบ่งกันชิม คุยข่มกันไปมาตามประสาคนคุ้นเคย แต่สำหรับงวดนี้มีสตางค์โบนัสพึ่งออกขอแบบสบายๆไม่ต้องล้างจานกันเอง (อันนี้หล่ะที่ไม่ค่อยสนุก)   ต่างคนต่างอยากกินอะไรหลายอย่าง พ่ออาหารญี่ปุ่น แม่ชอบสุกี้ แต่ลูกชอบตัวนี้ จบป่ะ!!

ตุ๊กตาน้อง พอทจัง 
ความจริงแล้ว ผมชอบ Hot Pot อยู่แล้ว ชอบอุดหนุน SME ผมเคยเอา Hot Pot เป็นกรณีศึกษา หรือเป็นตัวอย่างหลายๆครั้งเวลาได้ไปแชร์ความรู้ให้ SME หรือให้คำปรึกษา ว่าธุรกิจวันนี้เรายังเล็ก หรือเราอยู่ต่างจังหวัด ใช่ว่าต่อไปจะเป็นแบรนด์ใหญ่คนรู้จักทั้งประเทศไม่ได้ Hot Pot เป็นตัวอย่างธุรกิจที่เกิดจากต่างจังหวัด โตต่างจังหวัด ค่อยๆขยายสาขา หาจุดยืนของตัวเองให้ชัดเจน เมื่อชนคู่แข่งที่แข็งแรงกว่า ก็ปรับตัวหาจุดต่างที่สร้างความได้เปรียบ เปลี่ยนจากสุกี้ มาเป็นอินเตอร์บุฟเฟ่ ด้านการตลาดต้องใช้เม็ดเงินให้คุ้มค่า ขยายสาขามากพอจึงทำโฆษณา ตอนยังไม่มีสาขามากๆยังไม่โฆษณา แต่ลงทุนสร้างมาตรฐานบริการที่ดีให้ถูกใจลูกค้า อาหารที่ดีลูกค้าก็จะบอกปากต่อปากจึงทำให้ธุรกิจอยู่รอดได้ เมื่อสาขามากพอจึงเริ่มทำโฆษณา เรียกว่ารู้จักจังหว่ะ รู้จักเลือกสนามแข่ง

กลับมาที่เรื่องการกินต่อดีกว่า (งงป่ะ)
น้องผิงผิงเห็นเจ้าตุ๊กตาตัวนี้ กับหมวกที่พนักงานใส่และยื่นให้ถือเล่น มันช่างเป็นกลยุทธ์ที่เด็ดขาดมัดใจลูกค้าจริงๆ กว่าจะแงะเอาคืนเค้าได้ หลอกล่อกันหลายวิธี เลยถามเค้าว่าทำไงถึงได้

“อ๋อ..โหลด Hot Pot App ค่ะเวลากินสะสมคะแนนเอามาแลกได้ฟรี”  

โอเคไม่ยาก โหลดแป๊ะเดียว เอ่อ Hot Pot App นี้เข้าท่าดีแหะ เดียวมารีวิวให้อ่าน ขอหม่ำก่อน

รีวิวร้าน Hot Pot Inter buffet สาขา เซ็นทรัลลาดพร้าว

 • ร้านที่ เซ็นทรัลลาดพร้าว อยู่ชั้น 5 หากไปช่วงเวลาเย็นคนจะเยอะต้องรอคิว
 • แต่หากไปวันพุธจะเจอมหาประชาชนคิวยาวมากเพราะมีลด20%  (คุ้มค่ามากเห็นนักศึกษาคนทำงานต่อคิวยาว)
 • เด็กๆสนุกกับการไปตักอาหารสดมาใส่หม้อสุกี้เองและเป็นโอกาสดีในการสอนให้รู้จักผักต่างๆอาหารต่างๆ และทำแล้วต้องกินให้หมด
 • มีซูชิ ข้าวปั้นหน้าต่างๆ เทมปุระ ของโปรดของผิงผิง (ลูกกินแต่แป้ง พ่อต้องคอยกินกุ้ง)
 • มีของหวาน ขนมเค๊ก ผลไม้ ไอติม  น้ำหวาน น้ำชา น้ำอัดลม ให้เติมกินกันแบบไม่อั้น แค่ขอให้กินให้หมด (บนโต๊ะมีกระดาษเขียนไว้ว่าไม่หมดปรับจริง)
เดินตักเลือกเอง สนุกกับการเลือกและเรียนรู้อาหาร

ถาดอาหารสดยาววววมีให้เลือกเยอะ กินอย่างละคำก็อิ่มล่ะ
ซูชิ ระดับกลาง ไม่เน้นของดิบ (ดีแล้ว) ข้าวหวานดีชอบๆ
กลายเป็นของอร่อยของเด็กๆ ไม่ใช้ข้างบนนะข้างล่างใต้ตะแกรงนั่นหล่ะ 
คะแนนสาขานี้ โดยรวมจากคะแนนเต็ม5
การบริการ  ให้4คะแนน หักคะแนน น้องหน้าเหนื่อย สงสัยงานเยอะวิ่งตลอด แต่รวมๆพนักงานบริการดีทุกคนครับ
ความสะอาด ให้ 4 คะแนน ในพื้นที่ตักอาหารสะอาด แต่คนเยอะพื้นอาจมีสกปรกหน่อย เช็ดถูกันไม่ค่อยทัน
รสชาดอาหาร 4.5 คะแนน อาหารมีให้เลือกหลากหลายมากกินทุกอย่างอย่างละคำคงอิ่ม ส่วนรสชาดขึ้นกับการปรุงน้ำจิ้ม

ให้ 4 คะแนนนิดๆ คุ้มราคา 

อิ่ม(จุก)แล้วเด็กๆกินขนมผู้ใหญ่นั่งเม้าท์กันเปิด Hot Pot App ขึ้นมาดู โอ้ว เป็น Application ที่น่าสนใจทีเดียวสำหรับคนที่คิดจะทำ Application สำหรับร้านตัวเอง Function ทั้งหมดนี้คือสิ่งที่กำลังพอดี


Hot Pot App ถือเป็น Application ที่ทำได้ดีทีเดียวตอบโจทย์ทั้งลูกค้าและธุรกิจ

 1. สมัครง่าย ไม่ต้องพกบัตรและประหยัดกว่าเชื่อได้เลยว่าใครมากินบ่อยๆต้องสมัคร เพราะหากสมัครแบบปกติต้องเสียค่าบัตรสมาชิก แล้วยังต้องกรอกข้อมูลเยอะ
 2. สะสมแต้มได้ ไม่ต้องพกบัตรสื่อสารเรื่องคะแนนสะสมเข้าใจง่ายมากๆ ได้กี่ดวงมีภาพบอกชัดเจนว่าได้อะไร กดเพื่อแลกของรางวัลได้เลย
 3. ให้ข้อมูล บอกพิกัดสาขา ที่ละเอียดมามีทั้งตำแหน่งและเบอร์โทรศัพท์ ที่กดโทรออกได้เลย ไม่ใช้แต่เฉพาะ Hot Pot ยังมี Hot Pot Inter Buffet มีทั้งหมด 132 สาขา Hot Pot Prestige มีทั้งหมด 2  สาขา Daidomon มีทั้งหมด 12 สาขา Hot Pot Ramen Buffet มีทั้งหมด 1 สาขา Hot Pot Suki-Shabu มีทั้งหมด 2 สาขา
 4. เสนอโปรโมชั่นและทำการสื่อสารโต้ตอบได้ ข้อดีในมุมลูกค้าคือเห็นโปรโมชั่นได้ทุกอย่างทำให้อยากเก็บ Application นี้ไว้ใช้งานตลอด ในแง่ของบริษัทก็สามารถทราบความต้องการลูกค้าได้จากการกด Like จากบนApp
 5. มีลูกเล่นที่ช่วยสร้างแบรนด์ ฟังก์ชั่น ตกแต่งรูปภาพ ทำได้ดีใช้ง่ายๆ มีสติ๊กเกอร์น่ารักๆให้ตกแต่งภาพ
 6. รับฟังข้อเสนอแนะของลูกค้า สิ่งที่โดนใจที่สุดอันหนึ่งคือ การให้ข้อเสนอแนะ ในหลายๆแบรนด์ กว่าจะได้Comment หรือเสนอข้อเสนอแนะ ต้องไปขอใบประเมินจากพนักงาน มานั่งกรอก แล้วต้องฝากพนักงานไป เหมือนเป็นการพยายามจะไม่ต้องการรับการประเมินจากลูกค้า ทั้งที่เป็นข้อมูลที่ดีที่สุดที่จะใช้ปรับปรุง ส่วน HotPotApp มีระบบประเมินใน App เลย ดีมากๆ


ถือว่าเป็น Appที่ทำได้ตรงตามความต้องการของลูกค้า และเป็นช่องทางการสื่อสารได้กับลูกค้าได้ดีมากๆ App หนึ่งที่มั่นใจว่าลูกค้าทุกคนต้องโหลดเก็บไว้


วิธีสมัครสมาชิกง่ายดี ชอบที่ทำตัวใหญ่ๆ ให้กรอกข้อมูลน้อยๆ

กรอกข้อมูลน้อยๆ จะไม่หมดกำลังใจ เป็นวิธีที่ดีในการได้ข้อมูลมา อยากถามลึกๆเอาไว้ให้เค้าใช้งานก่อนค่อยหาทางเก็บข้อมูลเพิ่มเติมอย่างนี้ดีมากกรอกข้อมูลเสร็จแล้วข้อมูลส่วนตัวที่ต้องใช้งานหลักๆอยู่หน้าเดียว
เช็คคะแนน
เก็บคะแนน QR Code แสกนใบเสร็จ
แลกของรางวัล
การบอก Location ทำได้ดีแต่ข้อเสียคือต้องต่ออินเตอร์เนต
และที่ชอบมากสุดคือ กดโทรออกได้เลย


เป้าหมายใกล้ถึงแล้ว ต้องเก็บหมวกนี้มาให้ได้

สำหรับใครที่สนใจโหลดไปลองใช้ดู
URL สำหรับดาวน์โหลด HotPotApp  iOS http://goo.gl/1BNfSV
URL สำหรับดาวน์โหลด HotPotApp Android http://goo.gl/eyYKqn

https://www.facebook.com/HotPotBuffet
แสดงความคิดเห็น
เกิดข้อผิดพลาดใน Gadget นี้

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...