วันพุธที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556

โรงแรมน่าพักที่จังหวัดขอนแก่น THE TERMINAL HOTEL KhonKaen Thailand โรงแรมบรรยากาศ สถานีรถไฟ

ระหว่างเตรียมการเดินทางเพื่อสำรวจตลาดและเยี่ยมทีมงานที่จังหวัดต่างๆในภาคอีสาน  เิปิด Facebook เห็นเพื่อนแชร์รูปงานเปิดตัวโรงแรมใหม่ที่จังหวัดขอนแก่น ดูแปลกดี เลยทักทายถามไถ่ในเฟสบุ๊คเพื่อน เจ้าของโรงแรมก็ทักทายด้วยความรวดเร็ว น่ารักอย่างนี้เลยจองทันที เปลี่ยนแผนจากหยุดนอนพักที่โคราช เสร็จงานนั่งรถข้ามจังหวัดมาถึงโรงแรม  THE TERMINAL HOTEL KhonKaen  เพราะดูจากในเวปแล้วเป็นโรงแรมที่มีไอเดียดีแปลกดี สร้างเป็นเหมือนสถานีรถไฟ

เส้นทางมาไม่ยากเลย หากมาจากกรุงเทพ ก่อนเข้าขอนแก่น เลี้ยวขวา (แถวนี้เรียกแยกเจริญศรี) จุดสังเกตุคือ แยกก่อนถึงตลาดต้นตาล เลี้ยวขวามาประมาณ300เมตร โรงแรมอยู่ทางขวาืมือ เลี้ยวเข้าซอยสรรพโล ประมาณ100 เมตรก็ถึง 

หรือหากมาจากสถานีรถไฟขอนแก่น วิ่งเรียบตามทางรถไฟขาวิ่งเข้ากรุงเทพ ตรงอย่างเดียวประมาณ2กิโลเมตร ผ่านแยกโรงเรียนแก่นนครฯ ตรงมาเข้าซอยสรรพโล

เข้ามา ถึง  THE TERMINAL HOTEL ได้ยินเสียงรถไฟผ่านพอดีมองไปข้างหลังโรงแรมเห็นแสงรถไฟวิ่งผ่านไปเข้ามาถึงโรงแรมพนักงานต้อนรับ จำเดาชื่อเราถูกด้วย 555 โรงแรมพึ่งเปิดตัวเมื่อวานนี้ คนคงยังจองมาไม่เยอะ พนักงานให้กรอกแบบฟอร์มเข้าพัก "นี่มันตัวรถไฟนี่!!"

เริ่มแรกกับการสัมผัสการใส่ใจในรายละเอียดและการดีไซน์ 
 เคาเตอร์โรงแรม The Terminal Hotel  มองไปเหมือนเป็นสถานีรถไฟต่างประเทศ ในประเทศนี้คงหาแบนี้ได้ยาก สะอาด เรียบร้อย มีตารางบอกการเวลารถไฟ

 การตกแ่ต่งของโรงแรมนี้ ใส่ใจทุกรายละเอียดจริงๆ เก้าอี้ใช้เก้าอี้เหมือนในสถานีรถไฟ กำแพงมีแสดงสถานีรถไฟต่างๆในจังหวัดขอนแก่น เห็นแล้วคิดถึงสมัยเด็กๆเข้ากรุงเทพต้องนั่งรถไฟ เร็วที่สุด แต่เดี๋ยวนี้...
 มีบาร์เครื่องดื่มไว้คอยบริการ วันที่มายังไม่มีแขกมากนัำก มีขนมกับน้ำดื่มขาย มีตู้กาแฟสดบริการด้วย
 พนักงานจัดให้ที่ชั้นสอง ที่นี่ไม่มีลิฟท์ เดินขึ้นบันไดมาเป็นแบ่งเป็นสองโซน เหมือนตู้แต่ละโบกี้ ด้านบนของทางเดิน เป็นเหมือนรางรถไฟ ไม่ใช่แค่ใช้ประดับแต่เป็นรางเดินสายไฟใส่ลูกเล่นจนกลายเป็นของประดับตกแต่งที่สวยงามมากห้องนอน มีหลายแบบ เราได้ห้องนอนสองเตียง การตกแต่งในห้อง เป็นแบบดิบดิบ ปูนขัดมันกับการเดินท่อเปลีือย เตียงขนาดกำลังพอดี ตกแต่งเหมือนตู้นอนบนรถไฟจริงๆ 


มีห้องแบบสี่เตียง เป็นเตียงสองชั้น คู่กันมีม่านสีฟ้า คิดถึงเวลาไปเที่ยวตอนเด็กๆแล้วนอนตู้นอนมากๆ สนุกสุดๆ ปีนขึ้นปีนลง ทั้งคืนมีกาแฟที่โต๊ะทำงาน มีปลั๊กไฟ เยอะดี มีไวไฟให้ใช้ฟรีด้วย นี่หล่ะความยิ่งใหญ่ของโรงแรมขนาดเล็ก แต่ใจใหญ่ หากไปนอนเซ็นทรัล ปลั๊กก็ไม่ค่อยมี แถมwifi ต้องเสียตังค์อีก 
*แต่ถ้าใครไปกับเราไม่ต้องห่วง  
Dinner with me free Wi-Fi , Sleep with me free Breakfast. 
สิ่งสุดท้ายที่จะลุ้นคือห้องน้ำ แต่นแต้น...
 ห้องน้ำสะอาดดี มีอุปกรณ์ให้ครบ คืนนี้นอนหลับสบายแล้วเรา แต่นอนไม่หลับเพราะหิว เดินออกไปหาอะไรกินดีกว่า ปากซอยมีร้านอาหาร เดินไปอีกไม่ไกลก็ถึง ตลาดต้นตาลเป็นตลาดช๊อปปิ้งยามค่ำคืน เปิดให้เปิดถึงเที่ยงคืน
เดินกลับโรงแรมพึ่งเห็นป้ายชื่อซอย ใหญ่มากตอนมาดันมองไม่เห็น -_-'


 ด้านหลังโรงแรมติดกับทางรถไฟ มีที่จอดรถของโรงแรม มีรถไฟผ่านเป็นระยะ อยู่ในห้องเสียงไม่ดังมาก


จากการพิจารณา เป็นโรงแรมขนาดเล็ก ใช้การตกแต่งไม่ยาก แต่มากด้วยไอเดีย ใช้ Design แก้ปัญหา เนื่องจากเป็นที่ดินติดกับทางรถไฟเลยออกแบบโรงแรมให้เป็นรถไฟซะเลย จนกลายเป็นจุดขาย ที่แข็งแกร่งมากๆ ด้วยทำเลที่ใกล้เมือง ไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยว ทั้งบึงแก่นนคร และตลาดต้นตาล และใกล้ถนนใหญ่ จึงเห็นที่พักของนักเดินทาง และท่องเที่ยวที่ดีมาก

ราคาห้องพัก เตียงคู่ 2200 บาท รวมอาหารเ้ช้า 
มีที่จอดรถ ฟรีไวไฟอินเตอร์เนต
The terminal hotel web http://www.theterminalhotel.com/
The terminal hotel Twitter https://twitter.com/THETERMINALKK
The terminal hotel Facebook https://www.facebook.com/TheTerminalHotel
The terminal hotel googlemap http://theterminalkhonkaen.com/gmap.html
The terminal hotel Tel 043227000

แสดงความคิดเห็น
เกิดข้อผิดพลาดใน Gadget นี้

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...