วันเสาร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556

Corporate Social Application "Ground Miles" Appส่งเสริมการเดินออกกำลังกาย


บูพาเปิดตัว Ground Miles ฟรีแอพพลิเคชั่น ส่งเสริมการเดินออกกำลังกาย มุ่งเป้าหมายรวม 8 ล้านกิโลเมตรทั่วโลกวันหัวใจโลก 29 กันยายน 2556 ที่ผ่านมา บูพาและสมาคมหัวใจโลกแถลงเปิดตัวกิจกรรมเดินทั่วโลก หรือเรียกว่า Ground Miles ซึ่งมีวัตถุประสงค์ให้คนทั่วโลกได้เดินออกกำลังกายเพื่อลดความเสี่ยงการเป็นโรคหัวใจและหลอดเลือดหัวใจตีบ โดยมีเป้าหมายร่วมกันทั่วโลกในการเดินให้ได้ 8 ล้านกิโลเมตรนอกจากนี้บูพายังได้เปิดตัว Ground Miles app ที่สามารถดาวน์โหลดได้ฟรี เพื่อกระตุ้นทุกคนให้ร่วมกันเดินและบันทึกระยะการเดินของทุกคนได้อย่างสะดวกง่ายดาย

โรคเกี่ยวกับหัวใจและหลอดเลือดหัวใจตีบเป็นสาเหตุอันดับหนึ่งที่ทำให้คนทั่วโลกเสียชีวิต (จากสถิติการเสียชีวิตมากกว่า 17 ล้านคนในทุกๆปี) ตามข้อมูลจากสมาคมหัวใจโลก 80%ของการเป็นโรคหัวใจและหลอดเลือดหัวใจตีบสามารถป้องกันได้ ในปัจจุบันมีหลากหลายวิธีที่จะลดภาวะเสี่ยงการเกิดโรค หนึ่งในนั้น คือ การเคลื่อนไหวร่างกายด้วยการเดิน

เหตุผลหลักที่บูพาและสมาคมหัวใจโลกเลือก “การเดิน”  เนื่องจากการเดินเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมในชีวิตประจำวันของเราที่ทุกคนสามารถทำได้ และไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

พนักงานบูพาจำนวน 62,000 คน และสมาชิกของสมาคมหัวใจโลกกว่า 200 คน ทั่วโลก ต่างมุ่งมั่นร่วมกันเดินพร้อมกับเพื่อน ครอบครัว เพื่อนร่วมงาน และคนในชุมชน โดยมุ่งหวังที่จะพิชิตตามเป้าหมายที่ได้วางไว้

ทันทีที่ร่วมกันเดินจนถึงเป้าหมาย 8 ล้านกิโลเมตร  บูพาจะบริจาคเงินให้กับสมาคมหัวใจโลก เพื่อสนับสนุนโครงการป้องกันการเกิดโรคหัวใจล้มเหลวและการตายก่อนวัยอันควรซึ่งเป็นที่มาของโรคหัวใจรูมาติกของเด็กจำนวนนับพันในทวีปแอฟริกาและเอเชียใต้

Stuart Fletcher ประธานบริหารบูพา กล่าวว่า การเดินเป็นวิธีที่ดีที่ทำให้เรามีสุขภาพแข็งแรง ผมรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ร่วมมือกับสมาคมหัวใจโลกในการเป็นพันธมิตรจัดกิจกรรมการเดินร่วมกันเพื่อสุขภาพหัวใจที่ดี และช่วยคนทั่วโลกให้มีชีวิตที่ยืนยาวขึ้น มีสุขภาพที่ดีขึ้น และมีความสุขเพิ่มมากขึ้น

Johanna Ralston ประธานบริหารสมาคมหัวใจโลกกล่าวว่า องค์กรของเราทั่วโลกรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ร่วมเปิดตัวกิจกรรม Ground Miles กับบูพาในวันหัวใจโลกในครั้งนี้ เรามั่นใจว่าจะสามารถลดจำนวนประชากรที่ตกอยู่ในภาวะเสี่ยงจากโรคเกี่ยวกับหัวใจและหลอดเลือดหัวใจจากการไม่ออกกำลังกายด้วยการรณรงค์ให้พวกเขาได้ออกกำลังด้วยการเดินมากขึ้น เราเชื่อว่าการเดินจะทำให้คุณห่างไกลจากโรคหัวใจได้

Dr Paul Zollinger-Read, Chief Medical Officer, Bupa กล่าวว่า การเดินอย่างน้อย150นาทีต่อสัปดาห์ สามารถทำให้คุณสุขภาพดีขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ การเดินช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นโรคความดันโลหิตสูง คอเลสเตอรอลสูง โรคเบาหวาน และโรคมะเร็งบางชนิด รวมไปถึงปัญหาทางสุขภาพจิต ดังนั้น อย่ารอช้า ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น Ground Miles วันนี้ แล้วเริ่มออกเดินกับบูพาเพื่อสุขภาพที่ดีของคุณ
แสดงความคิดเห็น
เกิดข้อผิดพลาดใน Gadget นี้

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...