วันอังคารที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ. 2556

หนึ่งในฝันที่อยากพาครอบครัวไปเที่ยวสุดหรูกับบีเอ็มดับเบิ้ลยู Sixt Thailand One day one dream with BMW


เมื่อมีคำถาม ถามให้ลองตอบ ว่าชอบภูเขาหรือทะเล
ไม่ยากใช่ไหมถ้าใครจะตอบ สิ่งที่ชอบรู้อยู่แก่ใจ
เนื้อเพลงของศุบุญเลี้ยง แว่วมาในหูทุกครั้งที่มีคนถามว่า ชอบไปเที่ยวที่ไหน สารถาพตามตรงว่าในสมัยหนึ่ง ตอนเรียนหนังสืออยู่มหาวิทยาลัยฝันไว้ว่า..เมื่อมีเงินเก็บพอประมาณจะซื้อ Harley Davidson ไปเที่ยวบนเขาใหญ่ คือคำตอบแรกในหัวของผมเสมอ


แต่วันนี้ วันที่มีครอบครัวของตัวเอง มีภรรยาเป็นของตนเอง1คน มีลูกสาวที่น่ารัก2คน น้องจิงจิง กับน้องผิงผิง  ความฝันแบบนั้นก็คงต้องเก็บพับไว้ ภาพนั้นมันยังคงเป็นความฝันที่เรามีความสุขได้ทุกครั้งที่ฝัน แต่ที่ทำให้เราจะมีความสุขอย่างแท้จริงคือการได้ท่องเที่ยวไปกับครอบครัว ไปยังจุดหมายอย่างปลอดภัย สะดวกสบาย รถSUV คันใหญ่กว้างขวาง พาเราไปท่องเที่ยวบนที่พักที่แสนอบอุ่นส่วนตัว และเข้าใกล้ธรรชาติ อย่าง ศรีพันวา หรือ คีรีมายา
ศรีพันวา ภูเก็ต
คีรีมายา เขาใหญ่
ที่หนึ่งเป็นบ้านพักตากอากาศบนแหลมพันวาที่ยื่นออกไปในทะเล บนที่พักมองเห็นวิวทะเลอยู่รอบด้านได้รับคำนิยมจากสื่อว่าเป็นวิวที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของโลก มองพระอาทิตย์ขึ้นพระอาทิตย์ตกได้ทุกวัน กลางวันกิจกรรมทางน้ำ หรือเข้าห้องสปาหลังม่านน้ำตก ปล่อยเด็กๆเล่นน้ำกับครูฝึก ค่ำๆหลังพระอาทิตย์ตกจิบอะไรเย็นๆเล่นกับลูกๆมองดูแสงจันทร์สะท้อนน้ำ  
อีกที่หนึ่งเป็นเต๊นท์หรูหราท่ามกลางธรรมชาติป่าเขาใหญ่มีโอโซนชุ่มปอดแบบนี้หาไม่ได้ที่ไหนอีกแล้ว พาเด็กๆเดินป่าชมธรรมชาติเขาใหญ่ บ่ายๆเย็นๆขึ้นบอลลูนชมพระอาทิตย์ตก หลังอาหารค่ำชมการแสดงพลุดอกไม้ไฟ ก่อนหลับท่ามกลางธรรมชาติ
สองสถานที่นี้คงไม่ยากที่จะไป ด้วยโปรโมชั่น ไทยเที่ยวไทย เที่ยวไทยสบายกระเป๋า เที่ยวไทยไปทั่วโลก และอีกสารพัด งานท่องเที่ยวที่จัดโปรโมชั่นให้โรงแรมสุดหรูเมืองไทย คนไทยเข้าเที่ยวได้

แต่ถ้าจะทำฝันให้สมบูรณ์แบบ กับการเดินทางด้วยรถยนต์ SUVคันใหญ่อย่าง BMW X1 ปลอดภัยนั่งสบาย คงไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะคนอยู่ในเมืองหลวงที่การจราจรคับคั่งติดอันดับโลกการเลือกซื้อรถยนต์เป็นของตนเองคงนั่นก็ไม่พ้น ซิตี้คาร์คันเล็กคล่องแคล่ว พอจะไปเที่ยวก็ต้องนั่งเบียนกันไปเว้นเสียแต่ว่าจะเช่ารถ แต่บริษัทเช่ารถยนต์ทั่วไปบ้านเรา ก็มีแต่รถเก่าSUVมีให้เลือกน้อยมาก หากมีก็คงเป็น CRV ก็ Fortuner

ความฝันของผมก็ใกล้ความจริง เมื่อเห็น SiXT Thailand บริษัทรถเช่าที่มีทั้งบริการรถเช่าทุกระดับ โดดเด่นที่รถหรู BMW / Mini / และยังมีบริการเช่าพร้อมคนขับ (Limousine Service) มีกิจกรรม SiXT Thailand One day one dream with BMW นำรถหรู BMW X1 มาให้ได้ลุ้นเช่าขับฟรี 2วัน1คืน ด้วยกติกาง่ายๆเขียนบทความเชิงสร้างสรรค์ ภายใต้หัวข้อ One day one dream with BMW ส่งมาประกวดที่ www.facebook.com/SixtThailand ก็ได้ลุ้นขับฟรี จึงต้องรีบไปขุดความฝันเอามาเล่าให้เพื่อนๆฟัง หากใครสนใจก็เข้าร่วมกิจกรรมได้ หรือหากใครอยากช่วยสานฝันผมให้เป็นจริง ช่วยกด Like  เพจของ Sixt rent a Car Thailand แล้วช่วยโหวต Blog ของผมนีี้ด้วยนะครับ

อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว เพื่อนๆผู้อ่านมีคำตอบรึยังครับ ว่าชอบเที่ยวภูเขาหรือทะเล ส่วนของผมมีคำตอบมาตั้งนานแล้ว ว่าชอบอะไร...

เมื่อมีคำถามถามกันบ่อยบ่อย
ต้องคอยตอบเธอเรื่อยไป
ว่าบนภูเขาหรือทะเลไกล
ชอบที่ไหน "ชอบทีมีเธอ"แสดงความคิดเห็น
เกิดข้อผิดพลาดใน Gadget นี้

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...