วันเสาร์ที่ 5 มกราคม พ.ศ. 2556

จัดกิจกรรม Team building ด้วย BB Gun ที่ราบ11


วันนี้ได้ร่วมกิจกรรมสร้างความสามัคคีร่วมกับทีม System ท่ีจัดขึ้นเนื่องจากทีมนี้เป็นทีมที่ปกติคงไม่ค่อยได้ออกไปไหนด้วยกันและถนัดการอยู่กับคอมพิวเตอร์ดู Data มากกว่า ทีมก็เลยคิดหากิจกรรมอะไรสนุกๆทำและผลออกมาก็ เป็น BBGUN Team building ผลที่ได้รับคราวนี้ดีมากกว่าที่คิด กิจกรรมนี้หากนำมาสรุปผลให้ดีจะได้ประเด็นที่น่าสนใจหลายอย่างมากๆ
หนึ่งผอ สองVP สามSenior แปดSpecialist 

ด้วยที่ทุกคนไม่มีใครเคยเล่น BB Gun มาก่อนดังนั้นจึงต้องมีการบรีฟกฎกติกาก่อนเข้าสนามหลังจากที่ทุกคนแต่งตัวอย่างตื่นเต้นกันแล้ว มีการถ่ายรูป
แต่งตัวเต๊ะท่าถ่ายรูปก่อนเริ่มอบรม

จ่ายชำระค่าอุปกรณ์ทั้งหมด 300 บาทเล่นได้ทั้งวันมีลูกปืนให้1แมกกาซีน ชุดหมี เสื้อเกราะ หน้ากาก แต่งตัวเสร็จเจ้าหน้าที่ของ BB Gun ราบ11 ( http://www.facebook.com/Club11bbgun ) มาสอนการใช้อุปกรณ์ต่างๆ พอสรุปได้ประเด็นต่างๆก่อนลงสนามที่ทำให้เราหน้าจ๋อยไปบ้างเพราะแค่เริ่มก็ทำผิดไปหลายคน

  1. สันนิษฐานไว้เสมอว่า "ปืนทุกกระบอกมีลูกปืนอยู่ในนั้นหนึ่งลูกเสมอ " เพราะฉะนั้น การจับปืนต้องไม่เอานิ้วไปวางบนไกปืน
  2. ใส่แมกกาซีนลูกปืนเมื่อเข้าไปในสนามแล้ว เคลียร์ปืนทุกครั้งก่อนออกสนาม ถอดแมกกาซีนยิงลูกปืนทิ้งลงพื้น
  3. ใส่หน้ากากป้องกันตลอดเวลาที่อยู่ในสนาม
  4. ห้ามยิงใส่กันในระยะ5เมตร หากประชิดตัวและชนะเค้าได้แน่แล้วให้พูด You Death 
  5. หากโดนยิงแล้วต้องยอมรับแล้วพูดว่า โดนแล้ว พร้อมเดินออกจากสนาม

เมื่อพร้อมลงสนามเราแบ่งกันเป็นสองทีม ทีมละ7คน ใครบุกไปตีระฆังฝ่ายตรงข้ามได้ชนะ หรือทีมไหนโดนยิงตายหมดก่อนชนะ เป็นกิจกรรม Team building ที่ใช้ปืนมาเป็นสื่อสนุกมากๆเพราะทั้งตื่นเต้น ทั้งเหนื่อย ออกมาเหงื่อท่วมตัวกันทุกคน ผลคือทีม(ผม)สีฟ้า ชนะทีมสีแดง 4-0

ขอสรุปการเรียนรู้วันนี้
1.ทีมที่มีการวางแผนย่อมมีโอกาสชนะสูงกว่าทีมที่ไม่มีแผน
2.ลองทำในสิ่งที่ไม่เคยทำไม่มียศไม่มีตำแหน่ง เราจะเห็นภาวะผู้นำของคนที่เราไม่เคยเห็น เอาความคิดนี้มาต่อยอดกับการจัดประชุมระดมความเห็นหรืองานที่ต้องทำงานร่วมกันหลายๆฝ่ายได้ดีเลย
3."เล่นเป็นทีม" กับ "การใช้คนให้ถูก" มีความสำคัญพอๆกัน
4.ใช้ความกล้า+บ้าพลัง=ตาย อย่างเดียวถ้าลืมเอาสมองไปด้วย (วันนี้ผมโดนยิงตายคนแรกของเกมส์ เพราะนึกว่าตัวเองวิ่งเร็ววิ่งบุกเข้าไปก่อนเค้าตั้งตัว...โดนยิง)
5."เล่นอย่างไรก็ไม่สนุก ถ้าไม่มีสปิริต"


แสดงความคิดเห็น
เกิดข้อผิดพลาดใน Gadget นี้

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...