วันอาทิตย์ที่ 7 ตุลาคม พ.ศ. 2555

พบพี่สาวใจดีพี่ต่าย @sresuda โดยบังเอิญที่เพิงร้านญี่ปุ่น Hako Town เลียบทางด่วน

ขับผ่านเรียบทางด่วนรามอินทรา จากเกษตรมุ่งหน้าเข้าลาดพร้่าวก่อนถึงปั๊มเอสโซ่ มีเพิงขายอาหารตกแต่งแบบญี่ปุ่นอยู่เลยต้องหาโอกาสไปลองซักหน่อย

วันศุกร์ที่ผ่านมาเลยนัดครอบครัวไปกินข้าวเราไปถึงก่อนรีบลงไปจองโต๊ะ พนักงานบอกตามสบายเลยครับที่นี้บริการแบบฟู๊ดคอร์ทจ่ายเงินซื้อบัตรแล้วเลือกซื้อตามร้านนั่งตามอัทธยาศัยเลย อ้าวความซวยมาเยือนพึ่งเติมแก๊ซใช้เงินสดหมดไปกะรอกดจากATMส่วนตัวที่กำลังขับรถตามมา
แล้วเสียงสวรรค์ก็ดังขึ้น "โอมาทำอะไร" ในใจคิดว่าเป็นคำทักทายที่น่ารักน่าโดนสวนกลับว่ามาซักผ้ามาก แต่ในสถานะการณ์กับน้ำเสียงที่คุ้นหูนี้เสียงสวรรค์จริงๆ นี่มันพี่ต่าย @sresuda DJเสียงใสๆที่เราติดตามฟัง MCOT.NET 21:00 จันทร์-ศุกร์นี่ กรี๊ดดดดด ยืนคุยกันซักพักถ่ายรูปเล่นกันซักหน่อยต่างคนต่างรอก็เลยชวนกันไปนั่งกินอะไรรอเลยบอกไปตามตรงว่าเงินมาไม่ถึงมีแต่บัตรเครดิตกินไม่ได้พี่ต่ายเลยพาไปเลี้ยงและก็เจอพี่บก.หัวหน้าพี่ต่ายพอดีเลยพาไปตู้แลกเงิน และเลี้ยงน้ำเราขอบคุณจริงๆครับ

จะว่าไปแล้วขั้นตอนกานจัดการร้านนี้เจ๋งมากๆแทบไม่ต้องใช้พนักงานบริการเลย อัตโนมัติหมดตั้งแต่
การแลกบัตรเติมเงินที่ตู้ กดเลือกซื้อบัตรใหม่หรือเติมเงินในบัตรก็ได้ ใช้แบงค์อะไรก็ได้แบงค์ใหญ่มีทอนด้วยนะ ใช้บัตรบาร์โค๊ตที่ได้เอาไปซื้ออาหารตามซุ้มต่างๆ

มีอาหารญี่ปุ่นหลากหลายให้เลือกขอบอกรสชาติญี่ปุ่นแท้(จืด) ร้านไหนที่อาหารมีคิวหรือต้องทำนานจ่ายเงินเสร็จเค้าจะให้pager ไปนั่งรอที่โต๊ะแล้วเมื่อถึงคิวก็จะกดเลียกเครื่องจะดังและสั่น เราก็เอาเครื่องกลับมคืนที่ร้านได้อาหารกลับไปกิน

อาหารและอุปกรณ์ทั้งหมดเป็นแบบใช้ครั้งเดียวทิ้งนี้คงเป็นวิธีจัดการที่ขั้นตอนของคนไม่ต้องมาล้างจานเก็บจานแจกจานให้วุ่นวายเหมือนฟู๊ดคอร์ตทั่วไป

ความน่าสนใจของร้านนี้
1.การลงทุนในอุปกรณ์ทำให้ลดการใช้คนไปได้มาก
2.ให้ลูกค้าได้ใช้Wifiฟรี มีคนส่วนหนึ่งอย่างเช่นผมจะไม่ Check-in ร้านที่ไม่ให้WiFiฟรีอย่างมากแค่เขียนชื่อร้าน
3.การตกแต่งเหมือนญี่ปุ่นมากสร้างบรรยากาศได้ดี
4.ให้ตัดเห็ดสดๆไปย่างกินเลยอันนี้ชอบไอเดียมาก

แสดงความคิดเห็น

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...