วันพฤหัสบดีที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

วาทะเจ้าสัว ธนินท์ เจียรวนนท์ งานปาฐกถา "พลังจีน...ขับเคลื่อนโลก" ในงานครอบ 36 ปีประชาชาติ #pwchina


 
เก็บตกทวิตเตอร์จากเพื่อนๆมาแชร์ขอขอบคุณข้อมูล การอ่านเรียงตามลำดับเวลาที่ทวิตนะครับ


ปัจจุบันซีพีลงทุนในจีน 173 โครงการใน 29 มณฑล จ้างงานในเมืองจีนหลายหมื่นตำแหน่ง มูลค่าลงทุนหลายแสนล้านบาท #pwchina

@pr_CP: ซีพีไปลงทุนในจีนมาแล้วกว่า 32 ปี ตั้งแต่ปี 1979 #pwchina

@prachachat: "ศก.จะต่อเนื่องได้การเมืองต้องนิ่ง และผู้นำต้องมีความสามารถ ไม่เช่นนั้นยากจากประเทศที่ยากจนต่ำจากพื้นแล้วพัฒนาให้ดีขึ้นมา" ธนินนทร์ #

@prachachat: เจ้าสัวธนินท์ชี้อินโดกำลังแซงไทยขึ้นเบอร์1อาเซียนแนะรัฐทุ่มลงทุนชลประทาน-เกษตร http://t.co/unnXkLKi

@pr_CP: AEC เป็นโอกาสของไทย เช่น ต่อไปพม่าปลูกข้าวแข่งแน่ ตลาดข้าวไทยได้ผลกระทบ ถ้าเป็นผม ผมจะไปซื้อข้าวพม่าไปขายทั่วโลก #pwchina

@Sasiphen: ประธานธนินท์สนใจทำแฟรนไชส์fast food อาหารจีน โดยจะเริ่มทำในจีนให้สำเร็จก่อน #pwchina

@cheryPrachachat: 'นักธุรกิจไทยรัฐบาลยังดูแลไม่พอเรายังงูๆปลาๆได้อย่างนี้เลยอีกหน่อยมีอาเซียน10ปท.เป็นโอกาสของจีนโอกาสของเราอยู่ที่รัฐบาล' #pwchina

@cheryPrachachat: 'วัฒนธรรมจีนเกิดมาก็ทำธุรกิจถ้าส่งเสริมเหมือนญี่ปุ่นนักวิชาการจีนแค่ศึกษาในปท.ไม่ต้องพึ่งตำราฝรั่งตำราฝรั่งใช้ในจีนไม่ได้' #pwchina

@cheryPrachachat: 'วันนี้ใครคิดถึงว่า32ปีจีนเป็นที่1ของโลกพอเป็นที่1แค่1%มีความหมายมากผมมีค.เชื่อมั่นผู้นำจีนโดยเฉพาะที่จะขึ้นมาใหม่2ท่านผมรู้จัก'#pwchina

@prachachat: การไปลงทุนในจีนอย่าไปแตะหรือแย่งงานสิ่งที่เป็นความชำนาญของเกษตรกร แต่ให้นักธุรกิจไปทำเรื่องที่เกษตรกรทำไม่ได้(เจ้าสัวธนินท์) #pwchina

@prachachat: ไทยมียางพารา ทุเรียน การ์เมนท์ เช่นเสื้อเชิ้ตเกรดสูงจีนยังผลิตเสื้อเชิ้ตคุณภาพดีไม่ได้ไทยลองศึกษาจีนขาดอะไรไปลงทุน(เจ้าสัวธนินท์) #pwchina

@prachachat: ธนินท์เผยกำลังศึกษาบ.ในยุโรปที่มีเครือข่ายขายอาหารเพื่อใช้เครือข่าย โลจิสติกโดยไปเป็นหุ้นส่วน ปีนี้ยังอยู่ระหว่างศึกษา #pwchina

@prachachat: "ขอให้มองไปข้างหน้าคนไทยต้องช่วยกันสร้างชาติ การทะเลาะกันผิดทั้งคู่ อภัยซึ่งกันและกันจะทำให้ชาติดีขึ้น"(เจ้าสัวฯฝากถึงรัฐบาล) #pwchina


@Sasiphen: เติ้ง บอกว่า ต้องสามัคคีเพื่อสร้างชาติ เรื่องเก่าๆ อย่าไปขุดคุ้ย มาเริ่มกันใหม่(คงหมายถึงแมวดำแมวขาวต้องสามัคคีกัน) #pwchina

@pr_CP: เมื่อ 30 ปีที่แล้ว จีนส่งคนไปเรียนเมืองนอกเพื่อหาความรู้ บัดนี้ถึงเวลาแล้วที่คนเหล่านั้นจะกลับมาพัฒนาประเทศ #pwchina

@Nongme: วัฒนธรรมจีน คือ การตอบแทนบุญคุณ แล้วความแค้นล่ะ #pwchina

@Nongme: ไทยต้องคิดว่าจะหาสินค้าอะไรไปขายจีน เพราะการนำเข้าของจีนก็ต้องเป็นที่ 1 เหมือนการส่งออกซึ่งเป็นที่ 1 #pwchina

@cheryPrachachat: 'ไม่มีใครทำทุกอย่างถูก100% ถูก70ผิด30ก็พอแล้วหลังเปลี่ยนรัฐบาลชุดใหม่จีนก็ยังโตต่อจะมีการสานต่อสิ่งที่ดี ธุรกิจอสังหาจะฉุดให้โต'#pwchina

@pr_CP: สุภาษิตจีน "มังกรข้ามน้ำ ข้ามทะเล ยังสู้งูท้องถิ่นไม่ได้เลย" แต่เราต้องเป็น "มังกรข้ามน้ำ ข้ามทะเล ไปสู้มังกรท้องถิ่นในจีน" #pwchina

@Sasiphen: @pr_CP เจ้าสัวหมายความว่าไปลงทุนในจีนตอนนี้ต้องรอบคอบและมีทีเด็ด เพราะงูท้องถิ่นโตเป็นมังกรแล้ว

@prachachat: สมัยก่อนการทำธุรกิจถ้าเรามีเงินก็ได้เปรียบ แต่ในสมัยนี้ถ้าจะให้เปรียบเปรียบเราต้องมีเทคโนโลยีหรือมีทีเด็ดที่พิเศษกว่าคนอื่นๆ #pwchina

@Sasiphen: ถ้าการเมืองเมืองไทยนิ่ง คนไทยรวยไปแล้ว:ธนินท์ #

@mktmag: RT @prachachat: เจ้าสัวธนินท์ ฟันธงการเมือง2ขั้วเลิกทะเลาะ หันหนุนธุรกิจไทย ช็อปธุรกิจราคาถูกในอียู http://t.co/fWwW0IGZ #pwchina

@mktmag: RT @prachachat: ไทยต้องรู้จักเสียเปรียบบ้าง อย่าถือว่าเราฉลาดแล้วไปเอาเปรียบเขา เราควรเข้าไปให้เขาเอาเปรียบดีกว่า #pwchina

@Mr_sumeth: RT @Prettyreporter: นโยบายของ CP จะไม่เป็นคู่แข่งเกษตรกร รวยแค่ไหนก็จะถูกไล่ออกมาแน่ๆ - ธนินทร์ เจียรวนนท์

@cheryPrachachat: 'วันนี้เอเชียเนื้อหอมมากในฐานะไทยเราต้องต้อนรับอเมริกาแต่ให้เอียงมาทางจีนเพราะเขาไม่ทิ้งเราไปเลยเขารู้บุญคุณต่อไปจีนจะใหญ่ที่สุด'#pwchina

@Sasiphen: อ.วรศักดิ์ยิงถามเรื่องความขัดแย้งในทะเลจีนใต้ระหว่างจีนและUSA คุณธนินท์บอกทุกคนไม่พร้อม ได้แต่ขู่กันไป ดังนั้นไม่มีอะไรเกิดขึ้น #pwchina

@Nongme: ไปจีนไม่ใช่ไปหาบรรพบุรุษ แต่ไปหาโอกาส ชอบบบบ #pwchina

@cheryPrachachat: หลักการลงทุนของซี.พี.'ให้ก่อนได้ทีหลังและต้องรู้จักเสียเปรียบ'#pwchina ธนินท์ เจียรวนนท์

@cheryPrachachat: 'รัฐบาลโดยนายกฯยิ่งลักษณ์ผมว่าเข้าใจศก.แม้การเมืองไม่นิ่งอย่างมากก็โตช้าควรมีมาตรการช่วยเหลือธุรกิจจิ๋วเล็กกลาง'#pwchina

@prachachat: การเมืองนิ่งเมื่อไหร่ รัฐบาลที่นำโดยนายกฯยิ่งลักษณ์ถือเป็นรัฐบาลที่เข้าใจเศรษฐกิจ (เจ้าสัวธนินท์ เจียรวนนทท์) #pwchina

@Mr_sumeth: RT @Prettyreporter: เมืองไทยต้องเตรียมพร้อมแล้ว คนจีนรวยขึ้นมาแน่ ทำไงให้คนจีนร้อยกว่าล้านคนมาเที่ยวไทย ฝากรัฐบาลคิด - ธนินทร์ เจียรวนนท์


อะไรที่ราบเรียบไม่ใช่โอกาส มันจะตามมาด้วยวิกฤติเสมอ - ธนินทร์ เจียรวนนท์ @Prettyreporter:

@Prettyreporter: ถ้าราคาน้ำมันขึิ้น ราคาสินค้าเกษตรต้องปล่อยให้ขึ้นตาม ไม่ใช่สินคิาเกษตรขึ้น 11% แต่น้ำมันขึ้น 20% แล้วไทยจะไม่ยากจน - ธนินทร์ เจียรวนนท์

@cheryPrachachat: 'ใครอยากจะขายถูกคนโง่ที่สุดก็ยังอยากจะขายแพง'#pwchina

@ben2kids: ไม่ว่าจะไปลงทุนที่ไหน ก็ใช้ชื่อ "ธนินทร์ เจียรวนนท์" แม้จะมีเชื้อชาติจีน แต่ซีพีเกิดที่เมืองไทย ถ้าไม่มีเมืองไทยก็ไม่มีซีพี

@cheryPrachachat: คำต่อคำ เจ้าสัวธนินท์ ชี้เศรษฐกิจจะดี การเมืองต้องนิ่ง แนะสูตร3พลังจีน"อสังหาฯ-บริการ-เกษตร"#prachachat http://t.co/wfKS4TJv

@hoonyai: 'เจ้าสัวซีพี' แนะรัฐ-เอกชน เร่งหาข้อมูลลุยตลาดจีน: "ธนินทร์" แนะ รัฐ-เอกชน เร่งหาข้อมูลลงทุนในจีน เช... http://t.co/1A1mz73K (Thai Rath)


@prachachat: มาถึงวันนี้เศรษฐกิจ การเติบโตผมว่าจีนพร้อมแล้ว พร้อมทุกอย่าง พร้อมตั้งแต่ความรู้ - ธนินทร์ เจียรวนนท์ #pwchina

@prachachat: ปีหน้าจีนจะเปลี่ยนแปลงไปอย่างแน่นอนหลังเปลี่ยนรัฐบาลชุดใหม่จะต้องมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ถูกต้องเหมาะสม - ธนินทร์ เจียรวนนท์ #pwchina

@ff_iisd: RT @Prettyreporter: พม่าร่ำรวยทรัพยากรมากกว่าไทย เต็มไปด้วยโอกาส ถ้าประเทศพม่าจะรวย เค้าจะรวยมากกว่าไทย - ธนินทร์ เจียรวนนท์

@veerachit: "มองไปข้างหน้า อย่ามองไปข้างหลัง" // ธนินทร์ เจียรวนนท์


แสดงความคิดเห็น

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...